เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
กฏหมาย ข้อ 22..ของบริษัทประกัน การยกเลิกกรมธรรม์ อย่ากลัว..สู้ได้..
(Reader : 10330)
ใครที่เคยเจอ การยกเลิกกรมธรรม์ของบริษัทประกัน บริษัทนี้ มะมา..มาดูกัน

...บริษัทกรุงเทพประกันภัย.. หรือบริษัทประกัน..อื่นๆๆ โดยอ้าง กฏหมายข้อ 22 ของบริษัทประกัน ว่า..ด้วยการยกเลิกกรมธรรม์ จะเกิดขึ้น ภายใน 15 วันหลังจากที่บริษัทประกันได้ส่งหนังสือยกเลิก อันมีข้อบังคับขึ้นในทันที ถือว่าการคุ้มครอบประกันฉบับนี้ ได้สิ้นสุดแล้ว ..( อย่างแสบ และเห็นแก่ตัวสุดๆๆ )

กฏหมาย ข้อนี้ ทำมาเพื่อให้บริษัทประกัน ที่คิดชั่ว คิดโกง ได้ทำงานอย่างราบรื่น และเอาเงินชาวบ้านไปกินแบบสบายใจ แต่..กรรม...ล้วนๆๆ...ครับผม 5555 กินลงหรือ อร่อยไหมครับ เงินโกงเขามานี่

เพราะอะไรหรือครับ ก็เพราะบริษัทประกันพวกชอบโกง ในกมลสันดาน จะพยายามหาทางออก คือ จ่ายให้แต่ไม่ครบ เช่น..

กรณีคุณรักษาพยาบาล ในโรงพยาบาลและคุณได้ ค่าชดเชยรายวัน วันละ 5,000 บาท คุณนอนครั้งแรก 4 วัน ตามตรงไปตรงมา คุณจะต้องได้รับเงินเป็นจำนวนเงินเท่ากับ 20,000 บาท ถูกต้องไหมครับ

พวกพนักงานแผนก ชดเชยค่าสินไหม เขารู้แล้วว่า ...หากเขาไม่จ่ายให้คุณสักบาท บริษัทเขาจะต้องถูกฟ้องร้องดำเนินคดี ฐาน.. ฉ้อโกง ซึ่งเป็นคดี...ทางอาญา แต่หากว่า เขามีการจ่ายให้คุณ บางส่วน จะกลายเป็น...คดีแพ่ง ที่คุณจะต้องวุ่นวาย หาทนายไปดำเนินเรื่องให้คุณ ต่อไปที่ศาลแพ่ง

กรณีแบบนี้ คนไทยส่วนใหญ่ จะรำคาญมาก ขี้เกียจไม่อยากขึ้นโรงขึ้นศาล จะหาเงินที่ไหนมาให้ทหาย ทนายจะดีหรือเปล่า ว่าความจะชนะไหม ไม่..เอาดีกว่า ไม่ฟ้องร้อง ช่างมัน ตามคำโบราณที่ว่า ..มีเรื่องขึ้นโรง ขึ้นศาล ขี้ให้หมากินดีกว่า..นั้น

ทั้งที่ในใจ มีความไม่พอใจ โกรธ แค้น ทำไมทำกับเราอย่างนี้ โรคก็ยังไม่หาย เครียดก็เครียด โมโหจนของขึ้นแล้วก็ตาม คุณบางคนก็อาจจะบอกว่า..ช่างมันเถอะ ปล่อยมันไป ให้มันโกงไป เดี๋ยวมันก็..เจ๊งไปเอง มีคนแบบนี้เยอะมาก ที่ตัวเองชนะแท้ๆ แต่ไม่กล้าสู้ ไม่อยากสู้ และยอมถอยไปง่ายๆ เสียไปช่างมัน จำไว้ในใจก็แล้วกัน แค่..นั้นเอง

และคุณคิดดู... หากคนไทยทั้งประเทศไทย ไม่สู้ ..ยอมกันไปเรื่อยๆ ให้..บริษัทกรุงเทพประกันภัย หรือบริษัทประกัน ที่ไม่มีจรรยาบรรณ ในการทำอาชีพ นายหน้าขายประกัน พวกนี้ คือ เหลือบ ทั้งฝูง ที่จะดูดเงิน หยาดเหงื่อแรงงาน กว่าจะได้เงินมา สักบาท สักสตางค์ เงินที่มาถึงมือคุณนั้น..ไม่ได้มาง่าย ๆ

..และเมื่อคุณไม่อยากตอแยกับพวกเขา ไม่ฟ้องร้อง ในสิทะที่คุณควรได้ เพราะไม่มีเงิน หรือ ไม่อยากยุ่งยาก ไม่อยาก ไม่กล้าไปศาล ขึ้นศาล ไม่เอา พวกนี้ จะยิ้มหวาน เพราะจะสบาย ไม่ต้องเหนื่อย กินเงินคุณไปฟรีๆ พวกนี้ ก็จะอิ่ม อ๊วกๆๆ ในการกินโกงแบบนิ่มๆ โดยใช้กฏหมายข้อ 22 มาอ้าง เอาเงินที่คุณส่งเบี้ยประกันมานานๆไปกิน อิ่ม..สบายท้อง

แต่ช้า...ก่อน ผมมาบอกคุณว่า... กฏหมายข้อ 22 ข้อนี้ ...ไม่ได้ร่างขึ้นมา ทำมา เพื่อให้บริษัทประกันเอาเปรียบพวกเราประชาชน คนไทยตาดำๆ ได้สบายนักหรอกครับ

ลองไปปรึกษา ผู้ใหญ่พวกอัยการ หรือผู้พิพากษา ดูนะครับ หรือหาทนายผู้มีความรู้ ทางด้านกฏหมาย ปรึกษาทนายช่วยเหลือฟรีก็มี สภาทนายความ มีทนายหน้าใหม่มากมาย คอยช่วยเหลือพวกคุณ และทุกคนจะบอกว่า อะไรที่ถูกต้อง ถูกก็ต้องว่ากันไปตามถูก จะ..บอกมาเลยว่า..ดู... ที่เจตนา ตั้งใจจะโกง คนทำประกันหรือไม่..ต่างหากละครับ..แล้วขึ้นอยู่กับความตั้งใจ โกงจริง...มากน้อยแค่ไหน และเมื่อ ตั้งใจโกง บทลงโทษ ก็สมควรจะได้รับบทลงโทษหนักหนาสาหัสกันไปอย่างไร

เช่นโกง..คนทำประกัน สมควรจะต้องชดใช้คืนให้ทุกบาท ทุกสตางค์ และมีค่าทนาย ค่าธรรมเนียมศาล มีดอกเบี้ย นับตั้งแต่มีการยกเลิกกรมธรรม์ เห็นไหมครับว่า กฏหมายเอง ก็ไม่ได้ มีขึ้นมาเพื่อประกันโกงสะดวก สบายเพียงฝ่ายเดียว..ครับผม อย่า..กลัว..ๆๆ

กรมธรรม์มีระบุไว้ ต้องจ่าย วันละ 5,000 และ 4 วัน สมควรได้ เต็มเม็ดเต็มหน่วย ตามที่โฆษณาโปรโมท อย่างดี ดูดี หรูเฟ่ ใจกว้าง สปอร์ต คือ คุณต้องได้ เงินค่าชดเชย 20,000 บาท หากเขาจ่ายให้คุณ 5,000 แปลว่า เขาตั้งใจโกงแต่บ้าน มาแล้วครับคุณ หุหุ..

ดังนั้น กฏหมายข้อ 22 ไม่ได้มี ไว้ให้บริษัทประกัน ได้เอาเปรียบคนทำประกัน อย่างสบายๆๆหรอกครับ ไม่ต้องห่วง เอาเอกสาร กรมธรรม์ที่คุณถือไว้ ไปหาปรึกษา..ทนายได้เลย ให้ช่วยฟ้องร้อง ดูการหมออายุความด้วยนะครับ

หากไม่หมดอายุความ เอาเลยครับ เล่นเลย เอาจริงๆ ให้ดู เดี๋ยวจะคิดว่า คุณ..แค่...เห่า ไม่...กัด ต้องกัด...ไม่ปล่อยสิครับ ถึงจะเด็ด..สุดยอด อิอิ โดยเฉพาะกับบริษัทขี้โกงแบบ...บริษัทกรุงเทพประกันภัย...ที่เอากฏหมาย ข้อ 22 มาเอาเปรียบ เอาเปรียบได้อย่างหน้าด้านๆ ไม่อาย ไม่สะทกสะท้าน โกงกันง่ายๆ สบายอิ่มท้อง เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว ทำไม่ได้หรอกครับ ผมจะบอกให้ ผมจะไม่ให้คนไทยที่ไม่ทันคุณ ยอมคุณ..อีกแล้ว

...เจตนา เป็นการบ่งชี้ การกระทำ..มันจะบอกถึง สิ่งที่เขาคิด สิ่งที่เขาทำ ยิ่งคุณเจ็บป่วย นอนเป็นเดือน อาบน้ำช่วยตัวเองไม่ได้ ต้องนั่งวิลล์แชร์ไปไหนมาไหนอยู่ตลอดเวลา มันก็เป็นการบอกอยู่แล้วไง ว่า..คุณอาการหนัก ขนาดไหน... อาการน่าเป็นห่วง... ไม่ใช่ บริษัทห่วงว่า... จะจ่ายเท่าไหร่กันวุ้ย..จะหาเงินที่ไหนมาจ่าย ธุรกิจง่อนแง่นๆๆ และจะขาดทุนเท่าไหร่ กับลูกค้าเคสนี้ บอกยกเลิกกรมธรม์กันเลยดีกว่า ปฏิเสธแล้ว..จะได้รอดตัว แต่ไม่ใช่ ..ทุกคนหรอกครับ ที่ยอมให้คุณโกง แบบง่ายๆๆๆ.. สบาย...

.. การที่เอากฏหมาย ข้อ 22 มาทำให้ตัวเองรอดจากการจ่ายค่าชดเชยรายวันนั้น คิดเอาเปรียบคนง่ายๆ แบบนี้ ไม่ละอายใจ ของตัวเองกันบ้างหรือครับ พนักงานผู้บริหาร และเจ้าของบริษัทกรุงเทพประกันภัย อายๆๆ..นะมีไหม ในจิตใจ อยากรู้..

อย่าให้สังคมประนามไปมากกว่า นี้กันเลย ว่า..บริษัทประกันเมืองไทย หาที่ดี..ไม่ได้ คนอื่นเขาทำแล้วจ่าย...ดี อาจมี แต่ที่...ไม่ดี มีแน่ๆๆ มองเห็นแหงๆๆ ก็คือ.... บริษัทกรุงเทพประกันภัย

ยิงงบโฆษณาเป็นร้อยล้าน ให้ตาย ไปเถอะครับ สังคมมี..ตา... ดู รู้... เห็น รับ...ทราบ ได้...ยิน โกหก..คนเขากิน จะทำไปได้อีกสักกี่มื้อ ผมอยากรู้ อยากเห็นจริงๆ ความหายนะเดินมาติดตัวแล้วละครับ

แล้วยิ่งมีเรือ่ง การฟ้องร้องต่อศาล เจอคนจริงๆ...เข้าสักที แบบอาจารย์..ฟิโรโดซิเอ ผมว่า น่าจะมีการขอบคุณ โมทนา สาธุ.. ที่ทำให้ลูกศิษย์ ลูกหา แฟนคลับที่จะซื้อ หรือกำลังจะซื้อ หรือ โดนโกงไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยการยกเลิกกรมธรรม์เนียนๆๆ กันไปแล้วนั้น ได้พิจารณามองกันใหม่ให้รอบคอบ ได้..ลุก..ขึ้นมาเรียกร้อง เรียกเอาเงินค่าชดเชยรายวัน ของคุณทุกบาท ทุกสตางค์กลับคืนมา..บอกกับศาล ด้วยการฟ้องร้อง ทางแพ่ง หาความยุติธรรมไป.. ว่า ตัวเองสมควรจะได้รับอะไร ตามสิทธิของตน ของผู้เอาประกัน และมากน้อยเท่าไหร่ นับวันกันไปเลย 555

..คุณจะได้..ไม่เสียรู้คน และรู้เท่าทันเกม กล โกง ของบริษัทชั่วๆ เยอะแยะไป ที่ดูโฆษณา..ดี ล่อหลอกพวกเรา ให้หลงเชื่อ ทางสื่อ และโฆษณายิงถี่ๆ ออกมาทางทีวี ระวังตัวกันด้วยนะครับคุณ

และอยากจะให้ เลิก..หรือคิดว่า..ไม่เอาน่า รำคาญ ปล่อยมัน มันอยากโกง ให้มันโกงเอาไป จะทำให้ พวกบริษัทประกันเจ้าเล่ห์ ได้..ย่ามใจ และทำไปเรื่อยๆ กับคนอีกไม่รู้จะเท่าไหร่ เมื่อต้องจ่าย และไม่รับผิดชอบ มาทำให้เป็นบทเรียน ตัวอย่าง อย่าปล่อยให้กิน โกงแบบสบาย ติดจนเป็นนิสัย หรือสันดานชอบโกง ขี้โกง จนแก้ และแกะไม่ออก ไม่หายไปจากวงการประกันสักที กี่ปีก็โกงๆๆๆ และอาจจะไปทำกับคนที่คุณรัก..หรือญาติมิตรของคุณอีก บอกต่อว่า เกมส์นี้ แก้ได้ 555

ลุกมาเถอะครับ ฟ้องร้องต่อศาล ศาลท่านบริสุทธิ์ ยุติธรรม ตรงไปตรงมาเสมอ และอย่าลืมไปที่ ค.ป.ภ และส.ค.บ กันด้วยนะครับ

เรามาลุกขึ้นกันเรียกร้อง ทำให้สังคมไทย เจริญขึ้นด้วยจิตใจ ที่ต้องการให้บริษัทประกันทำงานดีๆ จริงใจกับผู้เอาประกัน ช่วยเหลือมากกว่า จะเอาเปรียบไปทุกกรณี และไม่..ยอม ให้พวกเขาทำอย่างนี้ กับพวกเราไปเรื่อยๆ กันนะครับ

สนใจปรึกษาด้านกฏหมาย ติดต่อได้ที่...

สำนักกฏหมาย นิติรัฐ อภิบาลชน จำกัด

..ทนายความ วันชนะ ตันธนานันต์ ..

โทร. 081 258 6252

ออฟฟิศ 02 631 7662 - 4 และ 02 -234 0165

ติดต่อปรึกษาเรื่องกฏหมาย ได้ทุกเรื่องเลยครับ
เขียนโดย : แมลงเมาท์วัน/เวลา : 18/9/2552 16:52:28
ผมโทรไปหานะครับ เรื่องของน้าผม จะได้เอาแบบมั้ง เดี๋ยวเช็ดคืนครับ ขอบคุณมากที่ให้ความรู้ประชาชน เวปนี้เยี่ยมครับ ขอบอก
เขียนโดย :แมงกุดจี่
วัน/เวลา :22/9/2552 16:50:01
บริษัทประกันมีหัวคิดอย่างเดียวว่า ทำอย่างไรจะไม่ต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาล และค่าชดเชยรายวัน คิดอย่างอื่นไม่เป็นหรอกครับ (น่าเกลียดจริงๆ เอาเปรียบประชาชน ) ทำไปได้ คำว่าจิตสำนึก ขอโทษ ไม่น่าเอาเปรียบ อย่าหวังว่าจะได้ยินจากปากพนักงานบริษัทพวกนี้
เขียนโดย :อยากเห็น
วัน/เวลา :3/10/2552 12:55:50
ดู๋..สิ ๆๆ ดู..มันทำ ..ทำไมถึงทำกับเราได้
เขียนโดย :หนอนเน่า
วัน/เวลา :8/10/2552 12:05:23

 

Log in before, please.

 

 
© 2016 All Rights Reserved
Powered by
www.firodosia.com