เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
เลข 13 ดีหรือ ร้าย..
(Reader : 4811)
คนที่กลัวเลขนี้ จะไม่กล้าแม้กระทั่ง เห็น ..เพราะรู้สึกหลอน หลอก และเชื่อ ว่าเลข 13 จะพาความเลวร้าย อัปมงคลมาสู่ตัวเอง...

น้องชาย ฟิโร เรียนเก่งมาก และค่อนข้าฃงฉลาดแบบจีเนียส เรียกพี่ ..เขาเกิด จันทร์ 13 โชคดีไป ไม่ได้เกิด ศุกร์ 13 อันนี้ น่ากลัว มั่กๆ..มาก

เคยเห็นเขา ลิดวิคทาทับที่..บัตรประชาชนเขา ก็ถามว่าเธอทำทำไม เขาบอกว่า ..กลัว.. ไม่รู้ซิ เลยไม่ดี..

ก็อธิบายกับเขาว่า ..เลข 13 ไม่ใช่ตัวเลขแห่งคงามชั่วร้าย หรือโชคร้ายหรอก มันก็แค่ตัวเลข เลข 1 กับ เลข 3 มาอยู่ด้วยกัน เท่านั้นเอง คิดมากไปหรือเปล่า..

บางคนที่มีธุรกิจ เขาจะไม่มีลิฟท์ชั้นที่ 13 หรือ ห้องทำงานในชั้นนี้ ก็จะโดดข้ามไปเลย เป็น 12 และ 14 ต่อไป..ดูซิเลขนี้ อิทธิพลได้ใจเหมือนกันเลยนะ

บางคนคลั่งและกลัวเลขนี้ ขนาด..สยอง..ขน เวลากินข้าว หากแขก นั่งโต๊ะครบมี 13 คน เขาจะกลัวการลุกเป็นคนแรกหรือสุดท้ายที่สุด เพราะเชื่อว่า หากใครก็ตาม ลุกจากโต๊ะ คนแรกหรือสุดท้าย จะมีโอกาสเสียชีวิต ด้วยอุบัติเหตุ ภายใน 1 ปี

และยิ่งหนักก็คือ ศุกร์ที่ 13 ที่เราเห็นในหนังผี สยองขวัญสั่นประสาท ทำให้เรากลัวแบบลึกๆ ไม่รู้ตัว ว่า เมื่อไหร่เหตการณ์นี้ จะเข้ามาหาเรา เจอเข้า..เองบ้าง

และท่านที่..เชื่อและกลัว เลข 13 ในเรื่องความอาถรรพณ์..นี้ จะได้อ่านกัน..ใน ทางลัดโชคชะตา พยากรณ์แก้กรรมของ ฟิโรโดซิเอกันต่อไปว่า ฟิโรเจออะไร สยองแบบไหน..และน่ากลัวมากมายเพียงไร..คอยพลิกอ่านกันได้..เร็วๆนี้

ความน่ากลัวของเลข 13 เมื่อบวกกับ..วันศุกร์ เป็นอย่างไร..

เขียนโดย : ฟิโรโดซิเอวัน/เวลา : 28/3/2550 6:28:52
เรื่องเลข 13 ฝรั่ง และคนที่กลัวเลขนี้ จะรู้ว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เลข 13 มารวมตัวกับ วันศุกร์ มันคือ...วันแห่งความโชคร้าย

นั่นคือ..วันนี้เป็นวันที่คน 13 คน ร่วมกันรับประทาน อาหารมื้อสุดท้าย กับพระเยซู หรือที่เรียกว่า... เดอะลาสต์ ซัพเพอร์.. ซึ่งเกิดก่อนที่ พระเยซูจะถูกตรึงไม้กางเขน ในวันศุกร์เช่นเดียวกัน..

และก็วันนี้ อีกแหละ ที่วันที่..มาดาม..อีฟ หลอกล่อให้มิสเตอร์..อดัม รับประทาน ผลไม้ต้องห้าม ในสวนเอเดน และวิหารไซโลมอนก็เชื่อว่า ได้ถูกทำลาย ในวันศุกร์ด้วย..อะไรจะเหมาะกันพอดีนะ..

นักแข่งเรือ แข่งรถ จะไม่ทำการลองเครื่อง และแข่งวันนี้ เขากลัวกันมาก..และเคยเห็น คนที่ไม่เชื่อ ลองแข่ง ผลนั่นหรือ ก็คือ ไม่มีเรือกลับเข้าฝั่ง เป็นเรื่องเศร้า..so sad..

ความเชื่อ ในเรื่องร้าย ไม่ใช่มีแค่ด้านเดียว ยังมีเรื่องความโชคดี ปนมาด้วยเหมือนกัน..แบบเหรียญสองด้าน มีทั้งขาวและดำ lucky และ Unlucky..ปนปนกันไป แบบดีๆชั่วๆ..ถึงจะอยู่ได้นาน ดีหมด ตายเร็ว ชั่วหมดก็ตายไว แต่ถ้าดี.. มั่ง ชั่ว..มั่ง อายุยืนดีจัง ..555 สูตรของฟิโร..

คนจีน ไม่เชื่อ เรื่องเลวร้าย แต่เชื่อว่า lucky..สุดๆ เหมือน คนจีน เชื่อในเลข 4 ซึ่ง ออกเสียงว่า...ซี้..ๆ แต่คนจีนเชื่อว่า..13 หมายถึง.. ดี อุดม สมบรูณ์ มั่งคั่ง เป็นคู่ๆ เวลาแต่งงาน ก็มักจะให้ ลูกเขยตัวเอง ขนเงินเอามาเป็นสินสอนแต่งลูกสาว ให้เงินถุงเงินถังลงเลขท้ายด้วย เลข 444 เสมอ

และนับไปนับมาจะ 13 บวกกันได้.. 4 ฉะนั้น สำหรับ คนจีน เขาจะ ..very Happy มากๆเลยละคุณ ไอ..ไล้เลี้ยว ฮ่อ.ๆ ฮ่อๆๆ..เฮงๆๆๆ..

พอๆกัน เหมือนกับ คนอียิปต์ เขาเชื่อว่า ชีวิตคนเรา มี 12 ขั้น ซึ่งหากพ้นไปแล้ว ต้องไปอยู่ ขั้นที่ 13 หมายถึง เบื้องบน สวรรค์..นั่นเองและเป็นชีวิตอมตะ นิรันดร์..จิตวิญญานสุดหลุดโลกไปแล้ว แม้แต่พระเจ้าก็ยังปรารถนา..โอ๊ะ โอ๋ ขนาดนั้นเชียว..

คนมุสสิม เห็นเลข 13 เฉกเช่น เลขของ..ปีกนางฟ้า ที่สวรรค์ส่งมาให้ และไม่เคยกลัว ที่จะใส่เสื้อ หมายเลข 13 ไม่ว่า ยามแข่งกีฬาอะไร . .เด็กๆ ขนๆ ชิลล์ๆๆ ไม่สน และไม่กลัว..แร้วคะ..เลิกกลัว

เลข 13 อาจจะกลัว ในคน บางคน แต่บางคนก็ถือว่า ดีสุดๆ เท่าที่ชีวิตเขาได้พบมา..

แต่อย่างไรก็ตาม..ศุกร์ 13 ยังมีอิทธิพลอยู่..ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่..นะคร๊าบ..คุณ ลองอ่านดูแร้วจะรู้ ว่า สยองแค่ไหน..คุณผู้อ่าน หนอนทั้งหลาย...
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :28/3/2550 6:46:06

 

Log in before, please.

 

 
© 2016 All Rights Reserved
Powered by
www.firodosia.com